Trường THPT Hàm Thuận Nam tổ chức diễn đàn "xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường"

Vừa qua, Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Hàm Thuận Nam đã tổ chức Diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường". Diễn đàn có sự tham gia của khoảng 1.700 em học sinh Trường THPT Hàm Thuận Nam.

Tại diễn đàn, các em học sinh và giáo viên nhà trường được chia sẻ những câu chuyện đẹp về văn minh học đường, gương người tốt, việc tốt, gương giúp nhau vượt khó, về tình bạn trong môi trường học đường, hướng đến việc xây dựng tình bạn đẹp. Chia sẻ những câu chuyện về hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường; những kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng phòng vệ để ngăn chặn bạo lực học đường, các phương pháp tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường; tuyên dương những thói quen tốt, hành động đẹp, tích cực trong việc tham gia giải quyết, phòng chống bạo lực học đường.
          Thông qua diễn đàn nhằm giúp cho học sinh nâng cao ý thức xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường, góp phần xây dựng xã hội, môi trường học tập lành mạnh, học sinh thân thiện, giúp nhau cùng tiến bộ. Đồng thời, nêu cao ý thức sử dụng mạng xã hội có trách nhiệm, góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp, việc làm ý nghĩa trong cộng đồng mạng.

Thục Phi