Huyện Hàm Thuận Nam đã đồng loạt ra quân thực hiện đợt tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị

Cùng với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, sáng ngày 26/11/2023, Huyện Hàm Thuận Nam đã đồng loạt ra quân thực hiện đợt tổng vệ sinh môi trường, hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” gắn với thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2023 "Chỉnh trang đô thị, giữ gìn bảo vệ môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp" trên phạm vi toàn huyện.

Trong đợt ra quân này, tham dự lễ phát động tại xã Hàm Kiệm có ông Đoàn Anh Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Thuận; Bà Lê Thị Bích Liên – Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy Hàm Thuận Nam; Bà Mai Thị Ngọc Ảnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam, cùng Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam,  các đoàn thể và đông đảo cán bộ, công chức, nhân dân xã địa phương.

Đây là đợt ra quân có quy mô lớn, có ý nghĩa và tầm quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường với sự tham gia của các lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện cùng các ban, ngành, địa phương và nhân dân dân huyện Hàm Thuận Nam. Qua đó nhằm phát động phong trào và nâng cao nhận thức trong cộng đồng dân cư, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, hội viên và nhân dân tại địa phương tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường; tiến tới chấm dứt tình trạng vứt rác bừa bãi nơi công cộng, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong  nhận thức của các tầng lớp nhân dân về lối sống xanh, sạch, đẹp ; giữ gìn môi trường sống trong lành...

Ngay sau lễ phát động, tại xã Hàm Kiệm ông Đoàn Anh Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Thuận; Bà Lê Thị Bích Liên – Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy Hàm Thuận Nam; Bà Mai Thị Ngọc Ảnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam đã cùng với cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên các ban ngành đoàn thể và người dân địa phương đã trực tiếp tham gia các hoạt hoạt thu gom, xử lý  rác thải tại khu vực chợ Hàm Kiệm và dọc theo hai bên đường QLIA.

Với thông điệp: mọi người đều cùng chung tay vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, vì mục tiêu chung toàn dân trong huyện hướng đến xây dựng môi trường xanh - sạch – đẹp trong ngày 26 tháng 11 tại trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn; Đài tưởng niệm liệt sĩ xã; trạm y tế, phòng khám đa khoa khu vực; các trường học; trụ sở thôn, chợ, khu tập trung đông dân cư, các điểm đen về rác thải và các tuyến đường hoa, tuyến đường giao thông…trên địa bàn huyện đã được xử lý, dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ; tạo được cảnh quang môi trường nông thôn mới, đô thị văn minh xanh - sạch – đẹp.

Minh Tuyến