ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ VĂN PHÒNG HĐND & UBND HUYỆN HÀM THUẬN NAM KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2023-2028

Vừa qua, Văn phòng HĐND & UBND huyện Hàm Thuận Nam đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND & UBND huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có Ông Lê Công Thức - UV.BTV Huyện ủy, PCT.HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Khối Chính quyền và 25/26 đại biểu chính thức được triệu tập.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tích cực thảo luận, phát biểu, đóng góp cho dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn, Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành CĐCS Văn phòng HĐND & UBND huyện nhiệm kỳ 2017 – 2023; phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Trong nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Lãnh đạo Văn phòng HĐND &UBND huyện, xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan. Cùng với đó, hàng năm Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND & UBND huyện luôn chú trọng và quan tâm, đến việc thực hiện các chính sách chế độ liên quan đến công tác công đoàn; vận động đoàn viên đóng góp ủng hộ quỹ “mái ấm công đoàn”, quỹ  “nữ công nhân viên chức – lao động nghèo” và các loại quỹ xã hội, từ thiện khác do huyện phát động….; phối hợp với các cơ quan, phòng, ban huyện phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Hàm Thạnh; 100% đoàn viên công đoàn đều được tham gia bảo hiểm xã hội, BHYT và các bảo hiểm tự nguyện khác theo quy định; công tác dân chủ ở cơ quan được thực hiện tốt; công tác thăm hỏi, động viên ốm đau tới gia đình đoàn viên công đoàn được triển khai đầy đủ, kịp thời.

Về công tác phát triển đoàn viên, xây dựng cơ sở công đoàn vững mạnh; trong nhiệm kỳ đã giới thiệu được 05 đoàn viên ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng và được cấp ủy xem xét kết nạp 04 đảng viên mới; hàng năm CĐCS đều đạt danh hiệu “ vững mạnh”; cơ quan đạt “ chuẩn văn hóa” và đạt chuẩn “ an ninh trật tự”…Về công tác nữ công, ngay sau Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022, công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND &UBND đã thành lập tổ nữ công xây dựng kế hoạch phát động phong trào học tập, lao động trong nữ cán bộ, công chức "giỏi việc nước, đảm việc nhà" và "phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc".

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND & UBND huyện, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 03 đồng chí; bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết để tham gia đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn cấp trên.

Ban Chấp hành Công đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã tổ chức họp phiên thứ nhất để bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn; Đồng chí Lại Chí Hùng được tín nhiệm tái cử chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở; đồng chí Lê Thị Liên được tín nhiệm tái cử chức danh Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và ý kiến thảo luận, phát biểu của các đại biểu, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội./.

Liên Lê – Văn phòng HĐND& UBND huyện