Bàn giao căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình nghèo ở xã Hàm Minh

Sáng ngày 19 tháng 4 năm 2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Trị sự Hội Phật giáo huyện HTN đã phối hợp với Chính quyền địa phương xã Hàm Minh cùng Trung tâm hỗ trợ và phát triển cộng đồng Thiện Chí huyện Hàm Thuận Nam tổ chức bàn giao căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo ở thôn Minh Thành, xã Hàm Minh. Đây là công trình thực hiện nhằm chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập huyện Hàm Thuận Nam (01/6/1983- 01/6/2023).

Căn nhà “Đại đoàn kết” được thi công hoàn thành và bàn giao cho hộ gia đình Anh Trương Thanh Đức, sinh năm 1994, cư trú tại thôn Minh Thành, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam. Gia đình anh có 05 anh em mồ côi cha mẹ, cuộc sống rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã. Nhiều năm qua, gia đình anh sinh sống trong căn nhà tạm bợ.

Được sự quan tâm vận động hỗ trợ của UBMTTQVN huyện Hàm Thuận Nam, Ban Trị sự Hội Phật giáo huyện và Trung tâm hỗ và phát triển cộng đồng Thiện Chí huyện HTN, gia đình Anh Trương Thanh Đức, ở thôn Minh Thành, xã Hàm Minh đã được hỗ trợ tiền xây dựng căn nhà “Đại đoàn kết”. Căn nhà được xây dựng mới, khang trang với tổng diện tích 65 m­2 có tổng trị giá 130 triệu đồng. Trong đó, UBMTTQVN huyện Hàm Thuận Nam hỗ trợ từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của huyện 50 triệu đồng, Ban Trị sự Hội Phật giáo huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, Trung tâm hỗ trợ và phát triển cộng đồng Thiện Chí huyện hỗ trợ 10 triệu đồng số còn lại do gia đình góp vào xây dựng.

Tại lễ bàn giao căn nhà, gia đình Anh Trương Thanh Đức còn được đại diện lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Trị sự Hội Phật giáo huyện, Trung tâm hỗ trợ và phát triển cộng đồng Thiện Chí huyện và Chính quyền địa phương xã Hàm Minh trao tặng thêm tiền và những vật dụng thiết yếu phục vụ sinh hoạt đời sống.

Được nhận bàn giao đưa vào sử dụng căn nhà “Đại đoàn kết”, gia đình Anh Trương Thanh Đức ở thôn Minh Thành, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam thật sự vui sướng. Từ nay gia đình anh thật sự có nơi ở ổn định, thuận lợi trong sinh hoạt, làm ăn, từng bước khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Minh Tuyến