Chương trình phối hợp về đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và phát hiện biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2021-2025

Vừa qua Hội Nông dân và Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện đã phối hợp ban hành Chương trình số 05-CTPH/HNDH-HĐTĐKT nhằm tuyên tuyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, nông dân trong việc thực hiện các chủ trường của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước nói chung và công tác thi đua, khen thưởng nói riêng; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là các phong trào thi đua “Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”, “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn viên giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, “ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Nội dung phối hợp tập trung vào đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng tới cán bộ, hội viên, nông dân; tập trung tuyên truyền Luật Thi đua, khen thưởng; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi đua, khen thưởng; các văn bản hướng dẫn về công tác thi đua, khen thưởng. Hội Nông dân huyện sẽ chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn vận động cán bộ, hội viên, nông dân viết bài tuyên truyền các gương “người tốt, việc tốt”, các mô hình, điển hình tiên tiến, phổ biến các tiến bộ khoa học, công nghệ,...; vận động tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; hướng dẫn nông dân thực hiện mô hình liên kết, hợp tác trong quá trình sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm, phát triển mô hình kinh tế gia trại, trang trại, tổ hợp tác...nâng cao chất lượng, mẫu mã, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với bảo vệ môi trường. Đồng thời, phối hợp với Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện thẩm định, đề xuất trình Chủ tịch UBND huyện khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân là hội viên, nông dân cóa thành tích tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua do tỉnh và huyện phát động.

Phòng Nội vụ