Tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Vừa qua UBMTTQ Việt Nam Thị trấn Thuận Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự Đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam  huyện, lãnh đạo Đảng  ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể Thị trấn Thuận Nam và 82/88 đại biểu chính thức của UBMTTQ Việt Nam thị trấn Thuận Nam. Ông Nguyễn Quý Ánh - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Hàm Thuận Nam dự chỉ đạo Đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu tham dự đã nghe đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam Thị trấn Thuận Nam báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết, Chương trình hành động của UBMTTQ Việt Nam Thị trấn Thuận Nam trong nhiệm kỳ (2019-2024). Báo cáo nêu rõ: Trong 05 năm qua, UBMTTQ Việt Nam  Thị trấn Thuận Nam đã “Tăng cường vai trò nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, khát vọng xây dựng quê hương Thuận Nam ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, hạnh phúc” trong các tầng lớp nhân dân. Ủy ban Mặt trận Thị trấn Thuận Nam đã phối hợp chặt chẽ với Chính quyền và các tổ chức thành viên, các ban ngành đẩy mạnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển Kinh tế- xã hội, giữ vững Quốc phòng- An ninh gắn với các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Công tác an sinh xã hội. Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, Bảo vệ môi trường, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa’, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội”…Thị trấn đã xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình hiệu quả trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, QPAN. Thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, trong 5 năm qua, UBMTTQ Việt Nam Thị trấn Thuận Nam đã cùng Chính quyền địa phương thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng như: Vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 500 triệu đồng, đạt 200% chỉ tiêu huyện giao; Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” và nguồn vận động khác đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 28 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo trị giá 2 tỷ 445 triệu đồng; vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa đạt 100% chỉ tiêu huyện giao; vận động xây dựng đường giao thông nông thôn theo phương châm “Nhân dân  làm, Nhà nước hỗ trợ” 29 tuyến đường bê tông, dài hơn 8,5 km với tổng trị giá trên 8,5 tỷ đồng; vận động xây dựng 01 tuyến đường dài 2 km , trị giá 2 tỷ đồng và sửa chữa nâng cấp 10 tuyến đường cấp phối dài 5,2 trị giá 358 triệu đồng; vận động trao 373 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” trị giá 373 triệu đồng; vận động trao tặng 2.403 suất quà cho hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn trị giá hơn 1 tỷ đồng…Góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH ở địa phương.

Tại Đại hội đại biểu UBMTTQ Việt Nam Thị trấn Thuận Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thông qua Báo cáo tổng hợp đóng góp vào dự thảo văn kiện của UBMTTQ Việt Nam Thị trấn Thuận Nam và UBMTTQ Việt Nam huyện Hàm Thuận Nam nhiệm kỳ (2024-2029). Tiến hành hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn Thuận Nam khóa VI, nhiệm kỳ (2024-2029) gồm 30 thành viên. Cử Bà Võ Thị Quỳnh Tâm - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024 tái giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn Thuận Nam, nhiệm kỳ 2024-2029 và Bà Trần Thị Thanh Nga giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn Thuận Nam, nhiệm kỳ 20 2024-2029; Đại hội Hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi tham dự Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hàm Thuận Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ (2024-2029) và thông qua Chương trình hành động, Nghị quyết đại hội UBMTTQ VN Thị trấn Thuận Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ (2024-2029).

Minh Tuyến