Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ (2024 – 2029)

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham d và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Phú Long - Phó Bí thư huyện Đoàn huyện Hàm Thuận Nam, đồng chí Nguyễn Minh Thi - Bí Thư Đảng ủy Thị trấn Thuận Nam. Cùng tham dự đại hội có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam; các ban, ngành đoàn thể Thị trấn; Cấp ủy, Ban điều hành các khu phố trong thị trấn và 72 hội viên tiêu biểu là đại biểu chính thức đại diện cho hơn 2.000 hội viên, thanh niên về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thị trấn Thuận Nam đã đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động. Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên thanh niên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết của Trung ương. Tổ chức học chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho đoàn viên thanh niên về “Học tập và làm theo tinh thần học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh”….Ủy ban Hội đã đẩy mạnh thực hiện tốt các phong trào trong “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực như: Dọn vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, tham gia bóc xóa quảng cáo cho vay nặng lãi, thực hiện công trình “Cột điện nở hoa”, làm khu vui chơi cho thiếu nhi, thực hiện tuyến đường kiểu mẫu “sáng-xanh-sạch- đẹp-an toàn” tai khu phố Nam Trung, tuyến đường cờ Tổ quốc dọc theo quốc lộ 1A; tham gia hiến máu nhân đạo được 120 đơn vị máu; Tổ chức thăm hỏi sức khỏe, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình khó khăn, trao học bỗng cho học sinh nghèo hiếu học, …với tổng trị giá các hoạt động tình nguyện hơn 70 triệu đồng.

Uỷ ban Hội LHTN Thị trấn Thuận Nam đã tổ chức cho thanh niên tham gia tốt các chương trình học tập trao đổi kinh nghiệm trong công tác hội và trong sản xuất phát triển kinh tế gia đình; triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Hỗ trợ Thanh niên học nghề và đào tạo việc làm”; phối hợp với Đoàn thị trấn và Ngân hàng chính sách huyện giải ngân cho 50 hội viên, thanh niên vay vốn đầu tư phát triển kinh tế gia đình với tổng dư nợ hơn 2,5 tỷ đồng...giúp cho nhiều thanh niên mạnh dạn chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học, kỹ thuật hiệu quả….

Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã thực hiện đạt và vượt 08 chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đã đề ra. Đó là kết nạp 627 hôi viên, giới thiệu cho Đoàn kết nạp 552 hội viên vào tổ chức Đoàn TNCS HCM; Phối hợp giải ngân trên 3,6 tỷ đồng vốn cho thanh niên có điều kiện học tập và sản xuất, kinh doanh. Tham gia hoạt động tình nguyện tại xã Mỹ Thạnh với các hoạt động thăm, tặng quà cho người đồng bào, giao lưu văn hóa, văn nghệ. Củng cố duy trì hoạt động thường xuyên đội thanh niên xung kích tình nguyện, thành lập 7 tổ công nghệ số cộng đồng tại 7 khu phố của thị trấn.  Các thanh niên đều thực hiện tốt việc khám tuyển Nghĩa vụ quân sự và hàng năm giao quân đều đạt 100% chỉ tiêu giao, không có thanh niên chống lệnh. Hàng năm đều phối hợp với Đoàn thanh niên và UBND thị trấn lồng ghép tổ chức tư vấn hướng nghiệp, mở lớp đào tạo nghề ngắn hạn và giới thiệu việc làm cho các thanh niên. Hàng năm, phối hợp với tổ chức Đoàn quán triệt trên 80% hội viên, thanh niên tham gia bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho ĐVTN. Trong nhiệm kỳ đã có 13/15 chi hội được đánh giá vững mạnh hàng năm và Ủy ban Hội Thị trấn Thuận Nam được Hội LHTN Việt Nam huyện  đánh giá vững mạnh hàng năm.

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thị trấn Thuận Nam, huyện HTN lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029; Tiến hành Hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Thị trấn Thuận Nam xã khoá V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 15 người. Anh Lê Đình Hải - Bí thư Đoàn Thanh niên Thị trấn Thuận Nam được cử giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thị trấn Thuận Nam khoá V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và Chị Nguyễn Thị Bích Phượng - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Thị trấn, Anh Lương Phi Hải - Chủ doanh nghiệp ở Chi hội Nam Trung được cử cùng giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội. Đông thời hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Hàm Thuận Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 11 đại biểu chính thức, 01 dự khuyết.

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã thông qua Nghị quyết đại hội. Đại hội đã thành công tốt đẹp.

Minh Tuyến