Thành lập Hợp tác xã HAWAII - xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuân Nam

Vừa qua tại UBND xã Thuận Quý đã diễn ra Hội nghị thành lập Hợp tác xã HAWAII với 30 thành viên. Hợp tác xã có vốn Điều lệ 250.000.000.000 đồng (Hai trăm năm mươi tỷ đồng); tỷ lệ vốn góp của thành viên cao nhất là 19,41%; thành viên thấp nhất là 0,40%.

Hợp tác xã được thành lập với mục tiêu hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho các thành viên nhằm đáp ứng các nhu cầu và nguyện vọng chung của thành viên về kinh tế và đời sống, phục vụ và hỗ trợ thành viên phát triển sản xuất, kinh doanh, gia tăng lợi nhuận cho xã viên.

Ngành, nghề hoạt động của Hợp tác xã gồm lĩnh vực trồng rau, đậu các loại và trồng hoa, cây lâu năm; Hoạt động dịch vụ trồng trọt, chăn nuôi; Trồng rừng, chăm sóc rừng và ươm giống cây lâm nghiệp; Thu gom, xử lý rác thải không độc hại; Bán lẻ khác trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp; Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan; Điều hành tua du lịch; Hoàn thiện công trình xây dựng, nhà ở …

Hội nghị đã thống nhất Điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh; đồng thời tiến hành bầu Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát. Ban Quản trị HTX gồm có 03 thành viên là Quách Trung Thích, Nguyễn Mạnh Hà và Nguyễn Anh Thi.

Ông Quách Trung Thích đã trúng cử là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Hợp tác xã Hawaii; bà Trần Thị Thanh được bầu làm Kiểm soát viên của HTX nhiệm kỳ 2022-2027.

HAWAII là HTX đa ngành nghề được thành lập mới của địa phương. Trong thời gian tới Hợp tác xã Nông lâm kết hợp dịch vụ, mô hình nông lâm nghiệp kết hợp nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái… sẽ tạo nhiều việc làm mới, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường; thúc đẩy cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế thành viên; đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế khu vực các xã vùng ven biển của huyện Hàm Thuận Nam; góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển mạnh kinh tế tập thể và xây dựng nông thôn mới của huyện nhà.

                                                                                               Hồng Giác

  • Nhân giống lươn mang lại kinh tế khá
  • Vui mùa lúa mới
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 911
  • Trong tuần: 8 408
  • Tháng hiện tại: 29 789
  • Tổng lượt truy cập: 1391915
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang