LÃO NÔNG THUẬN QUÝ “ HÁI RA TIỀN” TỪ CÂY SA SƯƠNG SÂM

Vừa qua Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp huyện Hàm Thuận Nam đã  thực hiện một số chương trình khuyến nông trên địa bàn huyện đem lại hiệu quả kinh tế cao, điển hình như mô hình trồng cây sa sương sâm tại xã Thuận Quý với 600m2 tại hộ ông Trần Văn Cảnh, sau 7 tháng triển khai trồng mô hình bước đầu đã mang lại thu nhập cho gia đình ông Cảnh.

Ông Cảnh cho biết hiện nay giá lá sa sương sâm tươi giao động từ 90.000 – 100.000 đồng/kg, ngoài việc nhận hỗ trợ giống vật tư từ Trung tâm ông Cảnh mua thêm giống cây sa sương sâm để trồng hiện nay diện tích vườn ông tăng lên tới 3000m2 bình quân mỗi tháng sản lượng lá tươi ông thu được 170kg -180kg lá tươi, sau trừ chi phí phân bón, nhân công điện tưới gia đình ông thu về khoảng 70% lợi nhuận.

Thời gian đầu canh tác ông gặp nhiều khó khăn trong quá trình trồng gặp nhiều điều kiện bất lợi từ thời tiết sâu bệnh chưa có kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc, sau được sự tư vấn của Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp huyện nay ông đã chuyển sang dùng một số sản phẩm phân bón hữu cơ để tưới cho cây giúp cây phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh và đặc biệt an toàn cho người sử dụng.

Trương Khoa