UBND huyện Hàm Thuận Nam và Trung tâm hỗ trợ và phát triển cộng đồng Thiện Chí Hàm Thuận Nam tổng kết thực hiện Giai đoạn IV (2019- 2023)

Vừa qua UBND huyện Hàm Thuận Nam và Trung tâm hỗ trợ và phát triển cộng đồng Thiện Chí Hàm Thuận Nam đã phối hợp tổ chức tổng kết thực hiện Giai đoạn IV (2019- 2023).

Dự án phát triển cộng đồng huyện Hàm Thuận Nam được phê duyệt theo Quyết định số 182/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận; triển khai thực hiện tại 12 xã và 1 thị trấn - Huyện Hàm Thuận Nam - Tỉnh Bình Thuận. Cơ quan chủ quản là Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận. Chủ dự án là Ủy Ban Nhân Dân huyện Hàm Thuận Nam. Tổng vốn đầu tư dự án cam kết hỗ trợ thực hiện các chương trình hoạt động giai đoạn (2019-2023) 4.140.000.000 VND (Bốn tỉ một trăm bốn mươi triệu đồng), do Tổ chức Mekong Plus tài trợ chính và Đơn vị thực hiện là Trung tâm hỗ trợ và phát triển cộng đồng Thiện Chí Hàm Thuận Nam trong thời gian bắt đầu từ tháng 01/2019 và kết thúc tháng 12/2023. Dự án được Trung tâm hỗ trợ và phát triển cộng đồng Thiện Chí triển khai thực hiện từ 2019- 2023 gồm 03 Hợp phần: Chương trình thúc đẩy phát triển kinh tế hộ nghèo. Chương trình phát triển năng lực học đường. Chương trình hỗ trợ và nâng cao sức khỏe, tinh thần cho cộng đồng với các hoạt động cụ thể, thiết thực như: Hỗ trợ thúc đẩy kinh tế hộ nghèo, cận nghèo thông qua việc cho mượn vốn từ 3 đến 10 triệu đồng/hộ để trồng trọt, chăn nuôi và buôn bán nhỏ, vay theo mùa vụ và trả vốn vay hàng tháng hoặc cuối kỳ với phí quản lý 0,5% tháng. Cộng tác viên, nhân viên phụ trách địa bàn và nhân viên kỹ thuật thường xuyên để động viên, hướng dẫn kỹ thuật và hạn chế những rủi ro xảy ra trong quá trình sản xuất nhằm giúp hộ vay sử dụng nguồn vốn có hiệu quả. Đến nay, Dự án đã giúp 85 hộ mượn vốn với tổng số tiền 253.500.000đ. Bên cạnh đó, Trung tâm hỗ trợ và phát triển cộng đồng Thiện Chí còn tổ chức các hoạt động Tập huấn tiến bộ khoa học kỹ thuật về phát triển nông nghiệp- nông thôn; Chương trình Tạo việc làm với các sản phầm làm từ tre, mây; Hỗ trợ khám và điều trị bệnh; Hoạt động nâng cao năng lực cho phụ nữ; Hỗ trợ xây dựng 78 căn nhà tình thương, mỗi căn hỗ trợ từ 8 đến 12 triệu đồng. Đối với Chương trình Phát triển năng lực học đường cho học sinh Trung tâm hỗ trợ và phát triển cộng đồng Thiện Chí đã triển khai thực hiện tốt các Chương trình về: Nha khoa mẫu giáo – tiểu học; Giáo dục giới tính; Can thiệp sớm trẻ khó khăn về học; Chương trình khám mắt và cấp kính miễn phí và đã trao  2.526 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, từ các bậc Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và sinh viên Đại học trên địa bàn huyện với tổng số tiền cấp 1.522.800.000đ. Trong Chương trình hỗ trợ và nâng cao sức khỏe, tinh thần cho cộng đồng, Trung tâm hỗ trợ và phát triển cộng đồng Thiện Chí cũng đã tổ chức nhiều hoạt động Tập huấn cộng đồng; Hỗ trợ kinh phí xây dựng thư viện xanh; làm khu vận động, sân trường; Hỗ trợ bánh, kẹo và sữa Milo cho trẻ em; Hỗ trợ đồng phục cho học sinh; hỗ trợ thực hiện vệ sinh môi trường, trồng cây xanh… Tổng nguồn kinh phí Trung tâm hỗ trợ và phát triển cộng đồng Thiện Chí thực hiện trên địa bàn huyện từ năm 2019 – 2023 hơn 5 tỷ 770 triệu đồng.

Trong giai đoạn 2024-2028, Trung tâm hỗ trợ và phát triển cộng đồng Thiện Chí Hàm Thuận Nam tiếp tục triển khai thực hiện các hợp phần, tổ chức nhiều hoạt động thuộc chương trình phù hợp với tình hình thực tế của các địa phương trong huyện nhằm hướng đến đạt kết qua cao nhất mục tiêu chung là Hỗ trợ nhiều mặt cho người nghèo, để giúp họ phát triển kinh tế sớm vươn lên thoát nghèo bền vững góp phần phát triển kinh tế, xã hội chung của địa phương. Nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật cho người dân và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để mang lại hiệu quả kinh tế cao. Phát triển năng lực cho học sinh để hình thành những thói quen tốt về chăm sóc răng miệng, kỹ năng sống và sức khỏe sinh sản. Gia tăng nhận thức cho cộng đồng về bình đẳng giới, các vấn đề về sức khỏe, vệ sinh môi trường. Nâng cao năng lực cho phụ nữ, nông dân trong quá trình thực hiện bình đẳng giới…

anh tin bai

Minh Tuyến

  • Nhân giống lươn mang lại kinh tế khá
  • Vui mùa lúa mới
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 917
  • Trong tuần: 8 414
  • Tháng hiện tại: 29 795
  • Tổng lượt truy cập: 1391921
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang