TẬP HUẤN PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ BÌNH THUẬN THỜI ĐẠI MỚI”

Vừa qua Hội LHPN huyện Hàm Thuận Nam phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện, tổ chức lớp tập huấn triển khai các nội dung của Phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Bình Thuận thời đại mới”. Tham dự lớp tập huấn có Thường trực Hội LHPN huyện và hơn 100 cán bộ, lãnh đạo các ban ngành, tổ chức chính trị huyện, xã; nữ ban giám hiệu các trường tiểu học, trung học cơ sở trong huyện và nữ lãnh đạo Hội đồng nhân dân, UBND các xã, thị trấn.

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã giới thiệu, nhấn mạnh nội dung phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Bình Thuận thời đại mới” được phát động và triển khai tới tất cả nữ học viên. Qua đó hướng tới xây dựng hình ảnh và phẩm chất người phụ nữ Việt Nam thời đại mới với 4 tiêu chí: có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Biết tổ chức, sắp xếp cuộc sống gia đình khoa học; tạo môi trường gia đình bình đẳng, hòa thuận, các thành viên trong gia đình tôn trọng, trách nhiệm, yêu thương, gắn bó, quan tâm giúp đỡ nhau trong cuộc sống; xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; tham gia có trách nhiệm các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng cộng đồng dân cư và tập thể nơi làm việc văn minh, đấu tranh, ngăn chặn những hành vi tiêu cực trong xã hội; có tinh thần chia sẻ, giúp đỡ những người xung quanh. Bên cạnh đó, phong trào có những điểm mới: Nội dung các tiêu chí hướng vào bản thân người phụ nữ là chính, lần đầu tiên yếu tố “sức khỏe” và “có trách nhiệm với bản thân” được đưa vào tiêu chí về người phụ nữ phù hợp với yêu cầu của thời đại, thể hiện quan điểm “lấy hạnh phúc và lợi ích của phụ nữ là mục tiêu cho mọi hoạt động…đồng thời, vận động nữ cán bộ, đoàn viên tiếp tục rèn luyện thực hiện tốt phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Cũng tại buổi tập huấn, báo cáo viên giới thiệu một số nội dung nghị quyết của Ban Chấp hành trung ương Đảng về xây dựng người phụ nữ Việt Nam có sức khỏe, tri thức, kỷ năng nghề nghiệp, năng động sáng tạo, có lối sống văn hóa và lòng nhân hậu, và xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện. Trong đó nhấn mạnh, phụ nữ ngày càng khẳng định vai trò, vị trí quan trọng trong gia đình và xã hội.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm khích lệ, động viên và phát huy mạnh mẽ tinh thần nỗ lực vươn lên, khát vọng cống hiến tài năng, trí tuệ và công sức của các tầng lớp phụ nữ, góp phần phát huy sức mạnh giá trị văn hóa, từng bước xây dựng hình ảnh và phẩm chất người phụ nữ Bình Thuận, phụ nữ Việt Nam đáp ứng yêu cầu thời đại mới.

anh tin bai

anh tin bai

Thanh Thảo – Hội LHPN huyện Hàm Thuận Nam

  • Nhân giống lươn mang lại kinh tế khá
  • Vui mùa lúa mới
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang