Huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Phiên giao dịch việc làm huyện Hàm Thuận Nam năm 2024

Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Hàm Thuận Nam, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Phiên giao dịch việc làm huyện Hàm Thuận Nam năm 2024 với chủ đề “Tư vấn giới thiệu việc làm bền vững”. Đây là một trong những hoạt động thuộc Tiểu dự án 3 Hỗ trợ việc làm bền vững của Dự án 4 về Phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững,

Đến dự Phiên giao dịch có ông Nguyễn Ngọc Thành - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; bà Mai Thị Ngọc Ảnh – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam; cùng các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng và trên 400 đoàn viên, thanh niên, học sinh và người lao động trên địa bàn huyện.

Phiên giao dịch có sự tham gia của 15 đơn vị, doanh nghiệp và cơ sở đào tạo nghề với nhu cầu tuyển dụng vị trí việc làm, học nghề trong nước và nước ngoài. Các vị trí tuyển dụng bao gồm Công nhân may, Nhân viên văn phòng, Công nhân lao động phổ thông, Quản lý kinh doanh, Nông nghiệp cây giống, Công nhân sản xuất linh kiện,…Tại đây, người lao động đã được các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng tư vấn và trao đổi trực tiếp về thông tin của đơn vị mình, hướng dẫn chọn nghề, các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động và các thị trường lao động đang tuyển dụng lao động hiện nay...

Phiên giao dịch việc làm huyện Hàm Thuận Nam năm 2024 được tổ chức nhằm kết nối cung - cầu lao động, giúp các đơn vị, doanh nghiệp tìm kiếm được nguồn lao động tiềm năng, lựa chọn và tuyển nguồn lao động phù hợp; người lao động, đoàn viên thanh niên và học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc, tìm kiếm cơ hội việc làm đúng nguyện vọng tại các doanh nghiệp uy tín, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện và ổn định đời sống, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trọn Vẹn