HỘI LHPN HÀM THUẬN NAM TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN ĐỀ ÁN 939 HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP NĂM 2024

Nhằm tiếp tục phổ biến, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trong huyện về vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế gia đình; phát huy sức sáng tạo của chị em phụ nữ; các ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp trong hội viên nữ. Vừa qua Hội LHPN huyện Hàm Thuận Nam tổ chức lớp tập huấn Đề án 939 "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp" năm 2024, cho 30 chị Hội viên, phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên văn phòng VCCI  tỉnh Bình Thuận phổ biến những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, kỹ năng cần phải có để khởi nghiệp thành công; Hướng dẫn hình thành xây dựng ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh; Cách lập kế hoạch kinh doanh, nghiên cứu thị trường; Các loại chi phí cần chuẩn bị để khởi nghiệp, kinh doanh, sản xuất; cách quản lý tài chính có hiệu quả và các kỹ năng cần có để khởi nghiệp thành công.

Các học viên rất hào hứng và sôi nổi với các nội dung được trao đổi, thông qua lớp tập huấn sẽ góp phần nâng cao kiến thức, nhận thức cho các cán bộ hội viên và phụ nữ trong việc khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Giúp chị em tự tin tham gia vào việc phát triển kinh tế, phát huy sức sáng tạo của chị em phụ nữ; thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp trong hội viên phụ nữ, góp phần độc lập về tài chính, ổn định cuộc sống gia đình, góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Thanh Thảo – Hội LHPN huyện Hàm Thuận Nam