HĐND huyện Hàm Thuận Nam Khoá IX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 10 (chuyên đề)

Vừa qua HĐND huyện Hàm Thuận Nam khoá IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã  tổ chức kỳ họp thứ 10 (chuyên đề ). Ông Đặng Văn Thái - Phó Bí thư thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 chủ tọa kỳ họp. Tham dự kỳ họp có bà Lê Thị Bích Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đại diện lãnh đạo Ban thường trực UBMTTQVN huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thuộc huyện và các đại biểu HĐND huyện khóa IX.

Tại kỳ họp chuyên đề lần này của HĐND huyện khoá IX, nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu tập trung làm việc với các nội dung như: Bầu miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026; Thông qua các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về: Phân khai kế hoạch vốn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện năm 2024, về phân khai kế hoạch vốn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện năm 2024, về phân khai chi tiết kế hoạch Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024, về sử dụng nguồn vượt thu ngân sách năm 2023 để bổ sung dự toán chi ngân sách huyện năm 2024.

Qua nghe các tờ trình, các đại biểu HĐND huyện khóa IX đã tiến hành bỏ phiếu bầu miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện khóa IX, nhiệm kỳ  2021-2026 đối với ông: Nguyễn Ngọc Hiệp – Nguyên Chánh Thanh tra huyện và ông: Trần Tiến Phúc – Nguyên Trưởng phòng Tư pháp huyện; Tiến hành bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện khóa IX, nhiệm kỳ  2021-2026 đối với các ông: Nguyễn Ngọc Đá - Trưởng phòng Tư pháp huyện, ông Nguyễn Xuân Hoài - Chánh Thanh tra huyện và ông Nguyễn Đình Quang – Trưởng phòng Tài chính- Kế hoạch huyện.

Qua nghe các báo cáo thẩm tra và thảo luận, các đại biểu HĐND huyện đã thống nhất thông qua Nghị quyết về: Phân khai kế hoạch vốn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện năm 2024 với tổng số tiền là 19 tỷ 913 triệu đồng; phân khai kế hoạch vốn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện năm 2024 với tổng số tiền là 11 tỷ 222 triệu đồng; phân khai chi tiết kế hoạch Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 vời tổng số tiền là 6 tỷ 276 triệu đồng; Về sử dụng nguồn vượt thu ngân sách năm 2023 để bổ sung dự toán chi ngân sách huyện năm 2024 với tổng số tiền hơn 9 tỷ 661 triệu đồng.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, đầy trách nhiệm và nghiêm túc theo đúng luật định, kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân huyện Hàm Thuận Nam khoá IX, nhiệm kỳ ( 2021-2026) đã  thành công và đạt kết quả đề ra.

anh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai

Ngọc Phu