Đồng chí Mai Thị Ngọc Ảnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chúc mừng Đại lễ Phật đản PL.2567 – DL.2023

Sáng ngày 01/6/2023, nhằm ngày 14 tháng 4 năm Quý Mão, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hàm Thuận Nam đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2567 – DL.2023. Đồng chí Mai Thị Ngọc Ảnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và chúc mừng. Cùng dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, lãnh đạo một số Ban, Ngành của huyện.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Minh Trí – thành viên Hội đồng Chứng minh Trung ương giáo hội phật giáo Việt Nam đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản phật lịch 2.567 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thông điệp nêu rõ Mùa Phật đản Phật lịch 2567 là dịp cho tất cả chúng ta cùng ôn lại lịch sử của Đức Phật  Bản sư Thích Ca Mâu Ni, là cơ hội để mọi người chiêm nghiệm, sống theo lời dạy chân thực, có giá trị vượt thời gian của Ngài. Những lời dạy đó gợi ý các giải pháp xây dựng nền hòa bình thế giới, hạnh phúc thực sự cho con người và sự phát triển bền vững cho xã hội. Kêu gọi tăng ni, phật tử các giới "ra sức làm các thiện sự, tích cực góp phần xây dựng đất nước, kiến tạo hòa bình tự thân để kết nên một đài sen cúng dường Đức Thế Tôn trong mùa Phật đản năm nay".

Đến dự buổi lễ, đồng chí Mai Thị Ngọc Ảnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Hàm Thuận Nam, trân trọng gửi đến Chư tôn giáo phẩm, Tăng – Ni, và  đồng bào Phật tử lời chúc sức khỏe, an lạc, mùa Phật đản hoan hỷ và gửi tặng lẵng hoa chúc mừng. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí ghi nhận và đánh giá rất cao những kết quả hoạt động Phật sự đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, hy vọng rằng trong thời gian tới hoạt động Phật sự huyện nhà sẽ tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả tốt đẹp đã đạt được, tăng cường hơn nữa sự đoàn kết, hòa hợp, tiếp tục thực hiện mục tiêu “Hoằng dương Phật pháp, lợi lạc quần sinh”, vận động phật tử và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả hơn nữa phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, sống “tốt đời, đẹp đạo”, góp phần xứng đáng vào công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước nói chung và huyện Hàm Thuận Nam của chúng ta nói riêng.

Sau phần Nghi thức lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện, địa phương cùng các vị Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Ni trưởng, Ni sư, Phật tử đã thả chim bồ câu với thông điệp hòa bình, Nguyện cầu: Chiến tranh chấm dứt, dịch bệnh tiêu trừ, khắp chốn an vui, mưa thuận gió hoà, muôn dân an lạc, đất nước Việt Nam hùng cường thịnh vượng. /.

Ngọc Phu