BAN ĐẠI DIỆN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN HÀM THUẬN NAM TỔ CHỨC PHIÊN HỌP LẦN THỨ II NĂM 2024

Vừa qua Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (HĐQT NHCSXH) đã tổ chức Phiên họp thường kỳ lần thứ II năm 2024. Đồng chí Mai Thị Ngọc Ảnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện HĐQT PGD NHCSXH huyện chủ trì Phiên họp.

Ngay vào những ngày đầu năm 2024, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã chủ động chỉ đạo chính quyền địa phương các xã, thị trấn thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; chủ động chỉ đạo phòng Tài chính Kế hoạch tham mưu chính quyền địa phương kịp thời chuyển nguồn vốn ủy thác sang cho PGD NHCSXH huyện để cho người nghèo và đối tượng chính sách khác vay vốn.

          Trong tháng 01/2024, vốn ngân sách huyện đã chuyển ủy thác 3 tỷ đồng để ủy thác sang PGD NHCSXH huyện, nâng tổng nguồn vốn ngân sách huyện ủy thác sang PGD NHCSXH huyện 13,997 tỷ đồng, chiếm 3% tổng nguồn vốn tại PGD NHCSXH huyện.

          Đối với hoạt động của PGD NHCSXH huyện: Tính đến ngày 31/3/2024, tổng nguồn vốn đạt 465,8 tỷ đồng, tăng 8,7 tỷ đồng so với đầu năm. Doanh số cho vay 32,2 tỷ đồng, 1.188 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, bằng 106% cùng kỳ năm trước; doanh số thu nợ trong quý đạt 23,4 tỷ đồng bằng 159% cùng kỳ năm trước. Tổng dư nợ thực hiện đến ngày 31/03/2024 của 14 chương trình tín dụng chính sách là 465,5 tỷ đồng với 11.965 hộ nghèo và các đối tượng chính sách còn dư nợ. Tại Phiên họp, Ban Đại diện HĐQT PGD NHCSXH huyện đã xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động quý I năm 2024 và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024; giải quyết một số khăn, vướng mắc liên quan đến nguồn vốn tín dụng chính sách, việc xử lý nợ của các hộ vay bán đất, bán nhà bỏ đi khỏi nơi cư trú.

 Phát biểu kết luận tại Phiên họp, Phó Chủ tịch UBND huyện bà Mai Thị Ngọc Ảnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện cho rằng trong quý I năm 2024, hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, NHCSXH huyện cũng như các tổ chức hội đã rất tích cực, trách nhiệm, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra. Nhiệm vụ thời gian tới, đề nghị các thành viên Ban Đại diện HĐQT tiếp tục tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nâng cao tinh thần trách nhiệm trong quản lý điều hành vốn tín dụng chính sách; tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện, bảo đảm các trường hợp thuộc đối tượng có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách. Thực hiện kiểm tra, giám sát NHCSXH đối với việc thực hiện cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo quy định của Chính phủ. Bên cạnh đó, quan tâm phân bổ nguồn vốn cho các xã đang xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, góp phần thực hiện đạt các tiêu chí theo kế hoạch đề ra. Đặc biệt, chủ động phối hợp Công an các xã, thị trấn rà soát đối tượng được vay vốn chương trình cho vay “Người chấp hành xong án phạt tù” theo Quyết định 22/2023/QĐ-TTg, ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ và quan tâm cho vay giải quyết việc làm, tạo việc làm cho các trường hợp hoàn lương sau cai nghiện hiện có nhu cầu vay vốn để sản xuất kinh doanh. Thực hiện tốt các nội dung tuyên truyền; tăng cường các hoạt động giám sát, nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội.

          Ủy ban Mặt trận TQVN, các tổ chức chính trị - xã hội của huyện và các cơ quan, đơn vị thuộc huyện cùng PGD Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai thực hiện tốt Kế hoạch “Huy động gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2024. Vận động các nguồn lực hỗ trợ người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, bổ sung nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội.

anh tin bai

                                                          PGD NHCSXH HÀM THUẬN NAM

  • Nhân giống lươn mang lại kinh tế khá
  • Vui mùa lúa mới
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang