Huyện Hàm Thuận Nam đón Quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2024

Vừa qua Ủy ban Nhân dân huyện Hàm Thuận Nam đã tổ chức đón Quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về địa phương năm 2024. Tham dự có đồng chí Lê Thị Bích Liên – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Mai Thị Ngọc Ảnh – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi đón, tham dự còn có lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể chính trị xã hội huyện cùng lãnh đạo 13 xã, thị trấn.

Năm 2024, huyện Hàm Thuận Nam có tất cả 140 đồng chí Quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về địa phương, đây là những thanh niên ưu tú của quê hương huyện nhà đã lên đường nhập ngũ vào tháng 02/2022, sau 02 năm huấn luyện, học tập và rèn luyện trong môi trường Quân đội đến nay đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự về lại địa phương tiếp tục xây dựng quê hương.

Tại buổi đón là đại diện 97 chiến sỹ công tác ở các đơn vị thuộc Vùng 4 Hải Quân, trong đó vinh dự tự hào cho quê hương Hàm Thuận Nam có 25 đồng chí công tác tại đơn vị Lữ đoàn 146 thuộc Bộ Tư Lệnh (BTL) Vùng 4 Hải Quân đóng quân trên các cụm Đảo thuộc quần Đảo Trường sa và Nhà giàn ĐK1 được BTL Vùng 4 Hải Quân xác nhận và đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự huyện tham mưu đề nghị Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huy chương Chiến sỹ vẻ vang hạng ba “Vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tại quần đảo Trường sa”.

Phát biểu tại buổi đón, đồng chí  Mai Thị Ngọc Ảnh –  Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích đạt được của các Quân nhân trong thời gian tại ngũ, các đồng chí đã phát huy truyền thống của địa phương ra sức học tập, rèn luyện để có được lập trường tư tưởng, chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, trang bị được những kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự, quốc phòng phục vụ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ Tổ Quốc, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó….Từ những kết quả đó đã góp phần tô thắm thêm truyền thống yêu nước vẻ vang, anh hùng bất khuất của huyện nhà; ngoài ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện còn căn dặn sau khi xuất ngũ trở về địa phương, các đồng chí phải tiếp tục phát huy truyền thống của Quân đội, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” tiếp tục ra sức học tập, lao động sản xuất, phấn đấu trở thành những công dân tiêu biểu và trở thành lực lượng nòng cốt tham gia tích cực vào các hoạt động và phong trào của địa phương, đồng hành cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà chung sức, chung lòng xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp, bên cạnh đó còn phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi Tổ quốc cần.

Tại buổi đón lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND huyện và các ban ngành của huyện đã trao quà tặng cho mỗi quân nhân xuất ngũ là 200.000đ; Ban Chỉ huy Quân sự huyện còn phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện, Trung tâm dạy nghề và giáo dục thường huyện, trung tâm dạy nghề Quyết thắng tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho các Quân nhân sau khi xuất ngũ.

Lê Chiến

Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !