Vừa qua, Đảng ủy Quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị 124-CT/QUTW ngày 31/3/2011 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới và 10 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”; chủ trì hội nghị đồng chí Trung tá Đinh Khánh Hòa – Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, Chính trị viên Ban CHQS huyện, tham dự hội nghị có các đồng chí là Bí thư Đảng ủy và Bí thư Đoàn của 13 xã, thị trấn cùng toàn thể cán bộ Sỹ quan, Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) cơ quan Quân sự huyện.

Qua 12 năm thực hiện Chỉ thị 124 của Thường vụ Quân ủy Trung ương và 10 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới, Đảng ủy-Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt được những kết quả khá tốt như: kiểm tra chính trị hàng năm đối với cán bộ sĩ quan, QNCN 100% đạt yêu cầu, có 95,6% khá, giỏi; đối với DQTV, DBĐV có 100% đạt yêu cầu, trong đó 76,3% khá, giỏi; Chương trình, nội dung, hình thức phương pháp GDCT, công tác kiểm tra nhận xét, đánh giá báo cáo cơ bản thực hiện đúng các mục tiêu, chỉ tiêu; tổ giáo viên giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật thường xuyên được kiện toàn, hoạt động nền nếp, kỹ năng giảng chính trị của cán bộ chính trị được nâng lên, việc quản lý khai thác, sử dụng cơ sở vật chất được quan tâm củng cố, bổ sung đầy đủ kịp thời... làm chuyển biến về phẩm chất, đạo đức, lối sống cho cán bộ, chiến sĩ; rèn luyện tính tổ chức, tính kỷ luật, bảo đảm cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước, có trách nhiệm cao trong xây dựng đơn vị và thực hiện các nhiệm vụ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng các tổ chức vững mạnh, xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Tại hội nghị, Đảng ủy Quân sự huyện đã trao tặng khen thưởng cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới

Lê Chiến