Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hàm Thuận Nam tổ chức tập huấn cán bộ giai đoạn I năm 2024

Vừa qua Ban CHQS huyện Hàm Thuận Nam tổ chức khai mạc tập huấn cán bộ giai đoạn 1 năm 2024; đồng chí Trung tá Lê Văn Đức – Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện chủ trì buổi khai mạc, tham dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban CHQS huyện, các đồng chí trong Ban Chỉ huy Đại đội Dân quân cơ động huyện, các đồng chí trong Ban Chỉ huy Quân sự và Trung đội trưởng Dân quân cơ động của 13 xã, thị trấn, các cán bộ giáo viên GDQP&AN của 02 trường THPT trên địa bàn huyện, cùng toàn thể cán bộ Sỹ quan, Quân nhân chuyên nghiệp Cơ quan quân sự huyện.

Trong thời gian 03 ngày (24 – 26/01/2024), toàn thể lớp tập huấn đã được tiếp thu những nội dung mới nhất về Quân sự chung như: Bồi dưỡng kỹ năng kíp trực sẵn sàng chiến đấu tại Sở chỉ huy, nhận tín hiệu và thực hiện các bước triển khai cho cơ quan, địa phương đơn vị; thống nhất hệ thống văn kiện kế hoạch động viên Quân đội; lập kế hoạch huấn luyện chiến đấu, đăng ký thống kê huấn luyện và xây dựng tiến trình biểu huấn luyện cho các đối tượng. Về những nội dung công tác Đảng, công tác Chính trị có: Trình tự tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; công tác phối hợp trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng; một số điểm cần lưu ý về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ quân sự. Về nhiệm vụ Hậu cần – Kỹ thuật có nội dung bảo đảm công tác hậu cần, kỹ thuật cho nhiệm vụ diễn tập và tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí trang bị kỹ thuật trong tình hình hiện nay.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giới thiệu, thống nhất lại một số nội dung cơ bản về điều lệ công tác tham mưu tác chiến và huấn luyện, các nội dung về công tác Đảng, công tác Chính trị và công tác Hậu cần – Kỹ thuật từ đó làm cơ sở thực hiện thống nhất trong LLVT huyện, góp phần nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương hằng năm.

Lê Chiến

Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !