Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hàm Thuận Nam tổ chức huấn luyện lực lượng Dự bị động viên (DBĐV) năm 2023

Vừa qua tại khu huấn luyện dã ngoại núi Cô Nhí (xã Mương Mán) đã tổ chức khai mạc huấn luyện cán bộ Khung B Tiểu đoàn DBĐV 687; dự và chỉ đạo buổi khai mạc có đồng chí Trung tá Hứa Xuân Ngọc, Phó Chỉ huy trưởng – Động viên Ban CHQS huyên, tham dự còn có các đồng chí trong Ban Chỉ huy Tiểu đoàn DBĐV 687 cùng toàn thể cán bộ Khung B của Tiểu đoàn.

Trong thời gian 15 ngày huấn luyện tập trung, đội ngũ cán bộ Khung B được tổ chức biên chế thành khung cấp Đại đội để tổ chức huấn luyện các nội dung theo quy định của trên, cụ thể: Giáo dục tình hình chung, nhiệm vụ, truyền thống của đơn vị vào các buổi tối; tổ chức huấn luyện tập trung về một số động tác điều lệnh đội ngũ mới sửa đổi năm 2015, những nội dung mới về tổ chức biên chế, thủ đoạn tác chiến của quân đội địch và đồng minh, các nội dung về công tác chuẩn bị trong chiến đấu; tổ chức và phương pháp huấn luyện chiến thuật, kỹ thuật chiến đấu bộ binh và giới thiệu các tính năng chủ yếu của một số loại vũ khí, trang bị mới của Quân đội ta….

Thông qua huấn luyện cán bộ Khung B Tiểu đoàn DBĐV 687 nhằm bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quân nhân dự bị của LLVT huyện nhà nắm vững một số kiến thức cơ bản về nghệ thuật quân sự, phương pháp công tác tổ chức chuẩn bị chiến đấu cấp phân đội, đồng thời làm cơ sở để vận dụng vào quá trình huấn luyện, diễn tập và chiến đấu sau này, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới./.

Lê Chiến