Công đoàn Bảo tàng tỉnh Bình Thuận tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Lượt xem: 577
     Sáng ngày 15/3/2023, Công đoàn Bảo tàng tỉnh Bình Thuận tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028 tại Hội trường Khu di tích căn cư Tỉnh uỷ Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ tại xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Ngọc Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đồng chí Đoàn Văn Thuận - Phó bí thư Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giám đốc Bảo tàng tỉnh và các đại biểu đại diện Công đoàn cơ sở bạn, nhà sưu tập tư nhân ông Nguyễn Ngọc Ẩn, Chủ nhiệm câu lạc bộ Unesco nghiên cứu, sưu tầm cổ vật Bình Thuận có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện trong những năm vừa qua.

Đại hội đã thảo luận và thông qua các dự thảo báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở khóa I, nhiệm kỳ 2020 - 2023, cùng các đóng góp ý kiến của đoàn viên. Đại hội đã khẳng định những kết quả đã đạt được, tiêu biểu như: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho các đoàn viên các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đã động viên, hỗ trợ, cung cấp thực phẩm cho các đoàn viên không may bị nhiễm Covid-19; kịp thời động viên đoàn viên giữ vững tinh thần để đoàn viên an tâm công tác trong thời điểm giảm nguồn thu bán vé chậm chi trả 04 tháng lương năm 2021 cho Viên chức - người lao động trong đơn vị; kịp thời động viên tinh thần, truyền lửa các đoàn viên được cử lên công tác tại Khu di tích căn cứ Tỉnh uỷ Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ tại xã Đông Giang, nơi rừng sâu hẻo lãnh xa khu dân cư, gặp bao khó khăn trong đời sống sinh hoạt... vượt qua khó khăn, an tâm công tác. Ngoài ra Công đoàn cơ sở  Bảo tàng tỉnh làm tốt công tác từ thiện, tham gia các hoạt động phong trào thể thao, đại diện bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chỉnh đáng của Viên chức - người lao động trong đơn vị. Đồng thời chỉ ra những hạn chế yếu kém cùng những nguyên nhân khách quan, chủ quan trong hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở đó, đại hội đã quyết định mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ cụ thể của Công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ đến.

Một số hỉnh ảnh tại Đại hội:

Tổ chức dâng hương tại Khu di tích

Chụp hình lưu niệm tại Khu di tích

Đồng chí Trần Ngọc Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh - Chủ tịch Công đoàn chức tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Đoàn Văn Thuận - Phó bí thư Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giám đốc Bảo tàng tỉnh phát biểu biểu dương

Đồng chí Trần Ngọc Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh - Chủ tịch Công đoàn chức tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Đoàn Văn Thuận - Phó bí thư Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giám đốc Bảo tàng tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ông Nguyễn Ngọc Ẩn, Chủ nhiệm câu lạc bộ Unesco nghiên cứu, sưu tầm cổ vật Bình Thuận tặng quà chúc mừng Đại hội

Trao giấy khen cho tập thể Công đoàn cơ sở và đoàn viên Dương Thị Điệp

Lấy biểu quyết các chỉ tiêu Nghị quyết

Bầu cử Ban chấp công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Ngọc Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ  Liên đoàn Lao động tỉnh - Chủ tịch Viên chức - người lao động tỉnh đã ghi nhận và biểu dương các thành tích đạt được của Công đoàn cơ sở  Bảo tàng tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, Công đoàn Bảo tàng tỉnh là một công đoàn lớn, có đặc thù riêng được hợp nhất 03 đơn vị thành 01 đơn vị Bảo tàng tỉnh và nay thành lập thêm 01 Ban Quản lý Khu di tích căn cứ Tỉnh uỷ trực thuộc, địa bàn phân bổ làm việc ở 04 địa điểm cách xa nhau trên 60 km, do đó gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt, triển khai và tổ chức các hoạt động Công đoàn. Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ tới cần cố gắng hơn nữa để quy tụ, động viên tinh thần đến các đoàn viên vượt qua khó khăn, nổ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao và thực hiện tốt các phong trào do đơn vị, Công đoàn Viên chức phát động.

Theo đó, đồng chí Đoàn Văn Thuận - Phó bí thư Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giám đốc Bảo tàng tỉnh cũng đã biểu dương Ban chấp hành Công đoàn trong nhiệm kỳ qua đã phối hợp với Thủ trưởng đơn vị để thực hiện xây dựng các văn bản liên quan trực tiếp đến chế độ, chính sách, nghĩa vụ, lợi ích, của người lao động, thực hiện hiệu quả Quy chế dân chủ ở cơ sở; tham gia phối hợp tổ chức tốt các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao trong đơn vị và Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức; Làm tốt công tác tuyên truyền, động viên gắn với các hoạt động thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Uông Trung Hoà - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh, đã thay mặt Ban chấp hành Công đoàn cơ sở cảm ơn những ghi nhận, đánh giá cao ý kiến chỉ đạo, định hướng của Công đoàn Viên chức tỉnh và Cấp uỷ Chi bộ, Lãnh đạo đơn vị. Đồng chí cũng xin hứa, nhiệm kỳ tới với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Công đoàn Bảo tàng tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028 tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng công đoàn vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đội ngũ viên chức và cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội và Nghị quyết đại hội.

Đại hội đã bầu chọn Ban chấp hành Công đoàn cơ sở khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí, đồng chí Uông Trung Hoà - tái cử chức vụ Chủ tịch và đây là những đồng chí có phẩm chất đạo đức, năng lực, tâm huyết với phong trào và hoạt động công đoàn, đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo để tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của đại hội.

Uông Trung Hoà - Chủ tịch CĐCS Bảo tàng tỉnh