Kết nối tiêu thụ sản phẩm Bình Thuận với hệ thống phân phối TP. Hồ Chí Minh

Hơn 30 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất sản phẩm nông nghiệp và sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên địa bàn Bình Thuận vừa tham gia Hội nghị kết nối tiêu thụ vào hệ thống phân phối TP. Hồ Chí Minh.

Hội nghị do Sở Công Thương Bình Thuận phối hợp sở đồng chức năng của thành phố mang tên Bác tổ chức vào cuối tháng 2/2023 tại TP. Phan Thiết, nhằm khảo sát nguồn hàng kết nối hệ thống phân phối TP. Hồ Chí Minh. Đoàn TP. Hồ Chí Minh đến địa phương gồm đại diện các sở ngành liên quan (Sở Công Thương, Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) cùng nhiều doanh nghiệp, tập đoàn có thương hiệu.

Dịp này, hội nghị cũng tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm, kết nối trực tiếp với các hệ thống phân phối TP. Hồ Chí Minh, như: Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn, Tập đoàn Central Retail Vietnam, Công ty TNHH Aeon Việt Nam, Công ty Cổ phần Thương mại Bách Hóa Xanh, Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam, Công ty TNHH TIKI…
         Tại đây, đại diện một số doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất sản phẩm nông nghiệp và sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên địa bàn tỉnh đã giới thiệu sản phẩm của đơn vị. Đồng thời bày tỏ nguyện vọng được hỗ trợ, kết nối với hệ thống phân phối TP. Hồ Chí Minh nhằm đẩy mạnh mở rộng thị trường tiêu thụ trong thời gian tới…

Theo đó đại diện Đoàn TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cũng đưa ra các giải pháp, những lưu ý để doanh nghiệp, hợp tác xã chú ý về mẫu mã bao bì,  tăng sức cạnh tranh sản phẩm khi kết nối vào hệ thống phân phối TP. Hồ Chí Minh.
         Qua hội nghị lần này, Sở Công Thương và doanh nghiệp Bình Thuận mong muốn Đoàn công tác của TP. Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để đưa sản phẩm đặc trưng, lợi thế của địa phương vào các hệ thống phân phối tại TP. Hồ Chí Minh.

Nguồn: theo báo baobinhthuan.com.vn