Tăng cường tuyên truyền các biện pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Tăng cường tuyên truyền các biện pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi13/03/2019 11:04:32

Trước tình hình dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến phức tạp. Vừa qua, UBND huyện ban hành Công văn về việc tuyên truyền các biện pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Bình Thuận.
             Trong đó tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như:
             Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
             Nghiêm cấm mọi hình thức vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ lợn, sản phẩm của lợn nhập khẩu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc, kể cả hình thức cho, tặng của các tổ chức cá nhân. Khi phát hiện có bệnh Dịch tả lợn Châu Phi phải báo
ngay cho cơ quan chức năng gần nhất để kịp thời có biện pháp xử lý... đồng thời tuyên truyền nhân dân bình tĩnh khi có dịch xảy ra tại địa phương, người dân không hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng đến sản xuất, chăn nuôi lợn và nhu cầu sử dụng thực phẩm thường xuyên của xã hội.
             Người chăn nuôi tăng cường theo dõi đàn lợn, áp dụng các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi như: hằng ngày vệ sinh chuồng trại; vệ sinh tiêu độc khử trùng người, phương tiện ra vào khu vực chăn nuôi; hạn chế tối đa việc ra vào thăm cơ sở chăn nuôi, nhất là tại các cơ sở sản xuất giống;...
 Văn Vương