HÀM THUẬN NAM KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 8 HĐND KHÓA VIII

Chính trị - Xã hội

HÀM THUẬN NAM KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 8 HĐND KHÓA VIII19/07/2019 16:11:27

ừa qua trong hai ngày 18 và 19/7/2019, Hội đồng nhân dân huyện Hàm Thuận Nam, đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa VIII. Đến tham dự kỳ họp có Lãnh đạo HĐND tiền nhiệm qua các khóa; đồng chí Nguyễn Minh - Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo các phòng, ban và đại biểu HĐND khóa VIII.

Tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND được UBND huyện báo cáo, tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Thường trực HĐND thông qua báo cáo tình hình hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm 2019; chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019. Nghe UBMTTQ huyện thông qua báo cáo, tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 8, HĐND khóa VIII. Đồng thời tại kỳ họp lần này, các đại biểu HĐND đã chất vấn các vấn đề được cử tri trong huyện quan tâm; chất lượng công trình xây dựng, nước sinh hoạt và sản xuất, giao thông, thủy lợi, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vệ sinh môi trường…Qua phiên chất vấn, đã được Chủ tịch UBND huyện và thủ trưởng các phòng, ban giải trình và trả lời, các nhóm vấn đề được các đại biểu HĐND khóa VIII  đồng thuận.
       Trong 6 tháng đầu năm 2019, thực hiện nghị quyết của HĐND khóa VIII về kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2019. Bên cạnh những thuận lợi cơ bản, song vẫn còn một số khó khăn nhất định, sản xuất nông nghiệp từ đầu vụ nắng hạn kéo dài, sản phẩm nông nghiệp giá cả đôi lúc không ổn định, nguồn lực đầu tư phát triển còn hạn chế, dịch bệnh đốm nâu trên cây thanh long diễn biến phức tạp…  Song với sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên, sự đoàn kết của tập thể lãnh đạo UBND huyện, cộng với sự phấn đấu của các ngành, địa phương và sự đồng thuận của nhân dân trong toàn huyện, cho nên các chỉ tiêu cơ bản  của huyện 6 tháng đầu năm 2019 đều đạt khá.
Kết quả sản xuất vụ Đông Xuân (2018 - 2019) được 1.151 ha/1.155 ha KH, đạt 99,6% KH và tăng 63 ha so với cùng kỳ. Sản lượng lương thực đạt 3.591 tấn, giảm 397 tấn so với cùng kỳ. Vụ Hè thu gieo trồng (ước đến ngày 30/6/2019) được 10.888 ha/12.017 ha, đạt 90,6% KH.  
Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm 2019 ước thu được 105 tỷ đồng, đạt 70,27 % KH, tăng 14,43% so cùng kỳ năm 2018 (92.125 triệu đồng). Chi ngân sách huyện ước thực hiện 218,66 tỷ đồng. Công tác điều hành chi ngân sách đã bám sát Nghị quyết của HĐND huyện, cơ bản đáp ứng kịp thời nhu cầu chi lương, các khoản chi có tính chất như lương, trợ cấp trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 và chi cho đầu tư phát triển.
Nhìn chung, tình hình  kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 1019 tiếp tục phát triển ổn định, kết quả thực hiện một số chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện một số hộ vươn lên làm giàu từ sản xuất thanh long.

         Để  hoàn thành kế hoạch kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2019,   cần tập trung một số giải pháp: Tiếp tục đẩy mạnh triển khai tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, đặc biệt quan tâm đến việc phát tiển kinh tế, nhưng phải đảm bảo môi trường…Đẩy mạnh công tác thu ngân sách, gắn với tăng cường chống thất thu đối với một số lĩnh vực ngành, nghề trọng điểm...Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào điều hành, quản lý, sắp xếp lại các cơ quan chuyên môn, tinh gọn biên chế….Tăng cường công tác quản lý Nhà nước tất cả lĩnh vực; Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thông thoáng, tạo sự động thuận và niềm tin cho doanh nghiệp và nhân dân để thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 mà nghị quyết HĐND huyện khóa VIII đã đề ra.


                                VHTT

        

Các bài viết khác

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN HÀM THUẬN NAM - TỈNH BÌNH THUẬN
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

1710377
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech