Kế hoạch tổ chức phong trào chạy việt dã gây quỹ học bổng giúp học sinh nghèo hiếu học năm học 2018 - 201920/08/2018 14:18:01

Nhằm giúp cho những học sinh nghèo, khó khăn có điều kiện tiếp tục đến trường và vươn lên trong học tập. Tạo không khí sôi nổi trước thềm năm học mới; đồng thời, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho toàn xã hội quan tâm nhiều hơn những em có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng học tập đạt kết quả tốt.
           Vừa qua, UBND huyện ban hành Kế hoạch Tổ chức phong trào chạy việt dã gây quỹ học bổng giúp học sinh nghèo hiếu học năm học 2018 – 2019.
            Mỗi xã, thị trấn phải có lực lượng tham gia chạy việt dã với thành phần là học sinh bậc tiểu học, THCS và Trung học phổ thông; Đoàn viên thanh niên tại địa phương. Đoạn đường sẽ chạy từ 500m đến 1.500m theo từng bậc học.
             Thời gian tổ chức gây quỹ và chạy việt dã, 7h00 ngày 24 tháng 8 năm 2018. Cấp học bổng từ ngày 05/92018 đến ngày 20/9/2019. Riêng 02 trường THPT ngày cấp học bổng là ngày 05/9/2018.
            Trước khi tiến hành chạy việt dã các địa phương phải tổ chức Lễ phát động gây quỹ; địa điểm do địa phương chọn; đối với những trường xa địa điểm tổ chức Lễ thì chỉ cử người đến tham dự, sau đó tổ chức chạy riêng tại điểm trường của mình. Trường THPH Hàm Thuận Nam và Trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức chạy riêng theo đơn vị trường mình.