Phòng ngừa sự cố tai nạn, cháy nổ hệ thống truyền tải điện, mạng cáp viễn thông

Phòng ngừa sự cố tai nạn, cháy nổ hệ thống truyền tải điện, mạng cáp viễn thông11/05/2018 11:14:56

Nhằm chủ động phòng ngừa cháy, nổ hệ thống mạng truyền tải điện, mạng cáp viễn thông trên địa bàn huyện; đồng thời nâng cao trách nhiệm, sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị quản lý của ngành điện.
            Vừa qua, UBND huyện đã ban hành Công văn về việc phòng ngừa sự cố tai nạn, cháy nổ hệ thống truyền tải điện, mạng cáp viễn thông.
            Để  phòng ngừa sự cố tai nạn, cháy nổ hệ thống truyền tải điện, mạng cáp viễn thông, cần tổ chức kiểm tra hệ thống đường dây truyền tải điện, mạng cáp viễn thông. Chú ý kiểm tra tại các vị trí dễ phát sinh sự cố như: Đường dây cáp nguồn trong các tủ phân phối, công tơ điện, đèn đường chiếu sáng công trình công cộng; các vị trí đấu nối, các trạm biến áp, trạm viễn thông; kết hợp thu gom loại bỏ dây dẫn thừa không còn sử dụng để bó gọn hệ thống cáp nhằm thuận lợi trong việc xử lý khi xảy ra cháy nổ. Căn chỉnh độ cao hợp lý, đảm bảo các phương tiện lưu thông an toàn.
           Tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những quy định của Nhà nước về bảo vệ an toàn công trình lưới điện, các biện pháp phòng, tránh tai nạn điện trong nhân dân. Tạo điều kiện cho các đơn vị quản lý, vận hành lưới điện trên địa bàn phát quang hành lang tuyến, thu dọn cây khô trong và gần hành lang an toàn lưới điện. Bên cạnh đó chủ động phối hợp với ngành điện xử lý kịp thời các trường hợp xây dựng, cải tạo, sửa chữa, cơi nới nhà ở vi phạm hành lang an toàn lưới điện.
          Khi xảy ra sự cố cháy nổ trên hệ thống điện truyền tải, cáp viễn thông các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị quản lý của ngành điện cần cử người đến hiện trường để tham gia phối hợp làm rõ nguyên nhân và khắc phục hậu quả theo quy định pháp luật.
VP