Triển khai thực hiện Đề án đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch năm 2018

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH

Triển khai thực hiện Đề án đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch năm 201807/05/2018 16:23:04

            Nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, đảm bảo an ninh nội bộ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an toàn cho dân cư, du khách và các hoạt động du lịch hợp pháp trên địa bàn huyện. Giải quyết cơ bản các tệ nạn xã hội, tình trạng mất an toàn tại các địa bàn, tuyến, điểm du lịch; giảm thiểu tình trạng chèo kéo, đeo bám để ăn xin, bán hàng rong, ép giá, tranh giành, đe dọa khách du lịch..
             Vừa qua, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch năm 2018. Với nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tham gia đảm bảo an ninh, an toàn du lịch. Tập trung tại các địa bàn trọng điểm về du lịch, các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ du lịch. Nội dung chủ yếu là bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng du khách, an toàn phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm...
              Đổi mới công tác vận động quần chúng, thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp, nhân dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng và giữ gìn môi trường an ninh, an toàn, văn minh, thân thiện đối với du khách.
             Phổ biến, cung cấp thông tin cho người dân, du khách, các doanh nghiệp du lịch về các quy định của pháp luật có liên quan đến việc đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội và các nguy cơ đe dọa đến an ninh, an toàn trong du lịch; xây dựng cơ chế trao đổi, tiếp nhận, xử lý thông tin giữa các doanh nghiệp, nhân dân và các cơ quan chức năng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, doanh nghiệp.
             Thực hiện có hiệu quả công tác quản lý xuất nhập cảnh, lưu trú, phòng cháy, chữa cháy, trật tự an toàn giao thông, an toàn lao động, ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; quản lý chặt chẽ hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện; thanh tra, kiểm tra, phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm minh những cá nhân, tổ chức không chấp hành đúng quy định pháp luật.
            Tổ chức các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu và hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia thông qua con đường du lịch, kinh tế du lịch; mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm hình sự, triệt phá các băng nhóm tội phạm có tổ chức, ngăn chặn tình trạng cướp giật, trộm cắp ở các địa bàn, điểm du lịch; đảm bảo an ninh cho các sự kiện của địa phương; tăng cường công tác tuần tra trên các tuyến đường du lịch, nhất là trong dịp Lễ, Tết và các ngày cuối tuần tập trung đông khách du lịch...

VHTT

        

Các bài viết khác

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN HÀM THUẬN NAM - TỈNH BÌNH THUẬN
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

1529946
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech