UBND XÃ THUẬN QUÝ

XÃ THUẬN QUÝ

UBND XÃ THUẬN QUÝ

           1. Điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý:
           Xã Thuận Quý là một xã ven biển nằm về phía Đông Bắc của huyện Hàm Thuận Nam, có tổng diện tích tự nhiên là 5.002,50 ha, toàn xã có 03 thôn (Thuận Minh, Thuận Thành, Thuận Cường) với số dân là 3409 khẩu/1652 nữ, có 800 hộ, mật độ dân số là 68 người/Km2. Địa giới hành chính như sau:
            - Phía Bắc giáp xã Hàm Minh, Hàm Cường - Huyện Hàm Thuận Nam; xã Tiến Thành - TP.Phan thiết.
           - Phía Nam giáp xã Tân Thành.
           - Phía Đông giáp Biển Đông.
           - Phía Tây giáp xã Tân Thuận.

         Với vị trí thuận lợi nằm trên trục đường ven biển ĐT 719 của Tỉnh, tiếp giáp với TP.Phan Thiết (Trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của tỉnh) tạo điều kiện cho xã giao lưu văn hóa, phát triển sản xuất kinh tế, dịch vụ, du lịch, lưu thông hàng hóa, tiếp thu nhanh những tiến bộ khoa học kỹ thuật và thị trường.


         2. Đánh giá chung điều kiện tự nhiên, tài nguyên và cảnh quan môi trường
         * Thuận lợi:
            Xã Thuận Qúy có vị trí rất thuận lợi về mặt tự nhiên, phong phú và đa dạng.
         Đất đai rộng, thích hợp với nhiều loại cây công nghiệp và cây ăn quả, có điều kiện phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm.
          Là một xã ven biển, có tiềm năng để phát triển du lịch, nối liền với dải du lịch ven biển của Thành Phố Phan thiết, có nghề phụ khai thác hải sản theo mùa vụ. Đặc con người Thuận Quý cần cù chịu khó, có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất.
        * Khó khăn và hạn chế:
         Do xã còn nghèo, tình hình phát triển kinh tế xã hội còn chậm và xa trung tâm huyện lỵ  nên việc đầu tư phát triển kinh tế - xã hội còn nhiều hạn chế, cơ sở hạ tầng không đồng bộ, việc đầu tư cơ sở hạ tầng chưa đúng mức, giao thông nông thôn chưa thuận tiện.
         Sự dịch chuyển của các ngành kinh tế còn chậm, chưa ổn định, sản xuất nông nghiệp vẫn mang tính thuần nông. Đất chưa sử dụng còn nhiều, nhưng chất lượng đất kém, thiếu nguồn nước tưới nên việc mở rộng diện tích đất nông nghiệp còn khó khăn.
         3. Thực trạng phát triển kinh tế - xã hội:
        * Tăng trưởng kinh tế
        Trong những năm gần đây, cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh, huyện, nền kinh tế của Thuận Quý có những chuyển biến tích cực. Tổng sản phẩm nội xã tăng lên khá mạnh, bình quân hàng năm 85%. Sản xuất nông nghiệp trong những năm qua đã có bước phát triển, đặc biệt là cây thanh long đã góp phần ổn định đời sống, nhân dân yên tâm đầu tư vốn, lao động sản xuất, sản lượng năm sau cao hơn năm trước. Chăn nuôi từng bước phát triển, tuy nhiên sản xuất nông nghiệp tăng nhưng chưa ổn định, sản xuất mang tính tự cung, tự cấp, năng suất, chất lượng còn hạn chế.
        Các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương nghiệp, thương mại và dịch vụ du lịch cũng có bước phát triển nhưng còn hạn chế.
       4. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế
        Thời gian qua cơ cấu kinh tế Thuận Quý đã có sự chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại, du lịch và dịch vụ, giảm tỷ trọng ngành nông lâm nghiệp. Nhìn chung trong những năm qua cơ cấu các ngành kinh tế của xã phát triển theo hướng tích cực nhưng còn chậm, nông nghiệp vẫn là ngành sản xuất chủ đạo của xã. Trong những năm tới Thuận Qúy cần tăng cường đầu tư, đẩy mạnh sự phát triển của các ngành tiểu thủ công nghiệp, du lịch, dịch vụ, thương mại hơn nữa.
       5. Đánh giá chung về thực trạng phát triển kinh tế - xã hội tác động đến việc sử dụng đất.
        * Thuận lợi
        Tình hình kinh tế - xã hội xã Thuận Qúy trong những năm qua có nhiều chuyển biến. Tốc độ tăng trưởng kinh tế, cơ cấu kinh tế đã có sự chuyển dịch đúng hướng, hệ thống hạ tầng kinh tế và hạ tầng xã hội đã được đầu tư đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong xã, đời sống nhân dân dần được cải thiện.
       Là một xã ven biển địa giới giáp với Thành Phố Phan Thiết, có đường tỉnh lộ 719 chạy dọc theo bờ biển tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch sinh thái trọng điểm của huyện và sẽ là động lực phát triển kinh tế của địa phương, thu hút nguồn đầu tư từ bên ngoài, giải quyết việc làm cho người dân địa phương.
        * Khó khăn, hạn chế
        Cơ cấu kinh tế vẫn còn thuần nông, sản xuất nông nghiệp vẫn còn mang tính thủ công, năng suất lao động thấp lệ thuộc vào thời tiết, thiếu ổn định.
       Cơ sở hạ tầng hiện nay chưa được đảm bảo, đời sống nhân còn nhiều khó khăn, hệ thống giao thông còn ít nên việc đi lại giao lưu hàng hóa và sản xuất còn nhiều bất cập.
       Trình độ dân trí còn thấp nên quá trình áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất còn hạn chế, ảnh hửơng đến tốc độ phát triển kinh tế của xã.
         6. Thông tin lãnh đạo
        - Ông Võ Văn Trường - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã.
        Điện thoại:  0918.081.821 Email: truongvv@hamthuannam.binhthuan.gov.vn
        - Ông Lê Văn Bảy - Phó Bí thư Đảng ủy.
        Điện thoại: 0127.4549774    Email: baylv@hamthuannam.binhthuan.gov.vn
       - Bà Ngô Thị Tuyết Vân - Phó Chủ tịch HĐND xã
       Điện thoại: 0909.896.803    Email: vanntt@hamthuannam.binhthuan.gov.vn
       - Ông Lượng Thanh Dũng - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã.
       Điện thoại: 0919.838.141    Email: dunglt@hamthuannam.binhthuan.gov.vn
       - Ông Nguyễn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND xã
      Điện thoại: 0933.415.715   Email: hainntq@hamthuannam.binhthuan.gov.vn
      - Ông Nguyễn Văn Cần - Phó Chủ tịch UBND xã
    Điện thoại: 0983.934.947   Email: cannv@hamthuannam.binhthuan.gov.vn

        7. Thông tin liên hệ:
         Địa chỉ: thôn Thuận Cường, xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.
        Điện thoại: 02523.704.090
        Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả: 02523.504.749
        Công an xã: 02523.683.113 
        Email: thuanquy@hamthuannam.binhthuan.gov.vn

        
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Lịch công tác

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

1387065
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu - Huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech