UBND XÃ HÀM KIỆM

XÃ HÀM KIỆM

UBND XÃ HÀM KIỆM

             1. Điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý
             Hàm Kiệm là một xã đồng bằng, nằm cách trung tâm huyện Hàm Thuận Nam 16km, cách Thành phố Phan Thiết 12km về hướng Nam; phía Đông giáp xã Hàm Mỹ, xã Tiến Thành (TP.Phan Thiết); phía Tây và Nam giáp xã Hàm Cường; phía Bắc giáp xã Mương Mán và Hàm Thạnh. Toàn xã có tổng diện tích tự nhiên là 6.061 ha.
            Trên địa bàn xã Hàm Kiệm có tuyến quốc lộ 1A dài 5km và tuyến đường sắt Bắc Nam dài 4km đi qua, tạo điều kiện để nhân dân xã Hàm Kiệm giao lưu hàng hóa, phát triển kinh tế -xã hội với các vùng lân cận.
             Trong những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của cấp trên, cơ sở hạ tầng được đầu tư mở rộng như: điện, đường, trường, trạm, thủy lợi… để xã Hàm Kiệm khai thác tốt tiềm năng đất đai, tài nguyên thiên nhiên sẵn có. Xã Hàm Kiệm có vị trí rất thuận lợi, thời tiết ôn hòa, nguồn nước phong phú (nhờ nguồn nước từ sông Cát dài 6 km và nguồn nước đập Ba Bàu)đã phục vụ tốt cho sản xuất vàđời sống của nhân dân.
           Hiện nay trên địa bàn xã Hàm Kiệm có 02 khu công nghiệp (Khu công nghiệp Hàm Kiệm I và Khu công nghiệp Hàm Kiệm II) đang hoạt động; có 02 dự án khai thác khoáng sản.
           Vị trí tự nhiên trên là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.    
         2. Dân số, kinh tế - xã hội
         Về dân số: Dân số toàn xã hiện nay có 1.857 hộ/8.698 khẩu. Xã Hàm Kiệm có hai thành phần dân tộc chủ yếu: Kinh và người Việt gốc Hoa.
          Dân cư sống chủ yếu tập trung dọc hai bên tuyến quốc lộ 1A, sốít sống rải rácở các vùng đất sản xuất, canh tác. Đời sống kinh tế của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp (chiếm trên 80% dân số), số hộ nghèo hiện là 22 hộ, chiếm 1,2%, hộ cận nghèo là 05 hộ, chiếm 0,3%.
         Toàn xã có: 14 Mẹ Việt Nam anh hùng, có 02 Mẹ Việt Nam Anh Hùng còn sống;37 thương binh, bệnh binh và 85người có công vớicách mạng và 61 người làm nghĩa vụ quốc tế;93 gia đình liệt sỹ/1.857 hộ.
          Về tôn giáo: toàn xã có 01 giáo xứ (Thuận Nghĩa) và 03 chùa (Phổ Minh, Phước Minh, Tam Bảo) và 01 tịnh xá (Phổ Hiền), tình hình hoạt động tôn giáo ổn định.
        Về đơn vị hành chính: Toàn xã có 3 thôn (Dân Phú, Dân Hiệp và Dân Bình).
           Tình hình phát triển kinh tế - xã hội: Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Cấp ủy Đảng, sự quản lýđiều hành của chính quyền địa phương, sự phối kết hợp của các ban ngành, đoàn thể, sự nổ lực phấn đấu tăng gia sản xuất của nhân dân, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên, bộ mặt nông thôn được đổi mới. Hàng năm, địa phươngđã phối hợp cùng trung tâm khuyến nông huyện mở các lớp tập huấn về quy trình sản xuất nông nghiệp, đồng thời đã hỗ trợ cung ứng các loại giống có năng suất cao, kháng dịch bệnh và sâu rầy tốt, tạo điều kiện giúp bà con sản xuất kịp thời vụ, nên sản xuất nông nghiệp đạt kết quả tốt; công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi được tập trung đẩy mạnh, cây trồng chuyển đổi theo hướng thị trường - xác định đúng những cây trồng thế mạnh của địa phương nhất là cây thanh long… để tập trung mở rộng diện tích. Đến nay diện tích cây thanh long của địa phương là780ha, triển khai chương trình sản xuất thanh long theo hướng an toàn (tiêu chuẩn VietGap) với 234,065ha/13 nhóm, 04hộ nông dân, 01 hợp tác xã và 01 trang trại. Chăn nuôi trên địa bàn xã, hiện nay đàn trâu, bò có 3.130 con; đàn heo 2.751con; đàn gia cầm 35.000 con.
         Là xã có đường quốc lộ 1A đi qua tạo điều kiện để xã Hàm Kiệm giao lưu phát triển kinh tế - xã hội, mở đường giao thông nông thôn đến tận thôn, tổ tự quản tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu mua, vận chuyển hàng hóa của nhân dân…
Với điều kiện tự nhiên và kinh tế - xã hội như vậy, xã Hàm Kiệm rất thuận lợi, dễ dàng trong việc khai thác và sử dụng các nguồn lực tài nguyên thiên nhiên sẵn có; giao thông thuận lợi nên tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian đi lại trong việc vận chuyển hàng hóa, giao lưu văn hóa, kinh tế - xã hội giữa các vùng lận cận.  
3. Bản đồ hành chính

              4. Thông tin lãnh đạo
             - Ông Đặng Văn Công - Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã.
                        ĐTDĐ: 0977 262 074; Email: congdv@hamthuannam.binhthuan.gov.vn
            - Ông Nguyễn Văn Tam - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã.
                       ĐTDĐ: 01 688 250 663; Email: tamnvhk@hamthuannam.binhthuan.gov.vn
           - Bà Nguyễn Thị Lệ Hiền - Phó Chủ tịch UBND xã.
                      ĐTDĐ: 0944 276 282; Email: hiennnt@hamthuannam.binhthuan.gov.vn
           - Bà Đặng Thị Kim Toàn - Phó Chủ tịch HĐND xã.
                      ĐTDĐ: 0933 696 143; Email: toandtk@hamthuannam.binhthuan.gov.vn
            5. Thông tin liên hệ
           Địa chỉ: Thôn Dân Hiệp - xã Hàm Kiệm - huyện Hàm Thuận Nam - tỉnh Bình Thuận.
          Số điện thoại Văn phòng UBND xã: 02523.898.624
          Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả:02523.898.108
         Công an xã: 02523.685.113
         Email công vụ: hamkiem@hamthuannam.binhthuan.gov.vn

        
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Lịch công tác

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

1387064
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu - Huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech